Ánh sáng sân khấu, Tư vấn ánh sáng sân khấu

 

Tư vấn dùng đèn sân khấu để tổ chức sự kiện

Mỗi chúng ta những người làm lĩnh vực ánh sáng đèn sân khấu thì ai cũng biết ánh sáng sân khấu rất quan trọn nhưng để tổ chức được một sự kiện ánh sáng sân khấu hoành tráng thì đòi hỏi các chuyên gia về âm thanh và ánh sáng phải làm việc và kết hợp với nhau rất nhuần nhuyễn. Còn với nhứng ai chưa có được những kiến thức đó mà muốn tạo cho mình một sân khấu riêng ở nhà,hay tổ chức một sự kiện thì có thể tham khảo một số cách kết hợp đươi đây, hi vọng các bạn có thể tạo cho mình được một sân khấu thật là sôi động và hấp dẫn.

den led san khau chat luong. gia phải chang

Tư vấn đèn sân khấu chuyên nghiệp

 

1. Các loại đèn hay dùng trên ánh sáng sân khấu:

ĐÈN SÂN KHẤU MOVING HEAD (đèn có đầu cử động)

Tương tự scanner, nhưng Scanner do quét ngang và dọc bằng phản chiếu AS qua 1 tấm kính phản chiếu (mirror) nên chuyển động của ánh sáng rất nhanh, chính xác. Trái lại, đèn sân khấu moving head nặng nên chuyển động chậm chạp hơn nhiều, đổi lại góc quét ngang, dọc của scanner bị giới hạn hơn moving head nhiều. Đèn sân khấu này thường dùng cho những ánh sáng sân khấu cơ động, thường đặt dưới sàn chiếu ngược lên. Ngoài ra nó hay được thiết kế trong Bar, vũ trường vì khi chuyển động, nó tạo ra những cảnh vui mắt hơn vì góc quay rộng.

den movinghead cua san khau

 

Đèn Sân Khấu SCANNER  (đèn quét)

Là loại đèn sân khấu có ánh sáng cực mạnh, có rất nhiều chức năng sửa luồng sáng của bóng đèn như : Color (màu), Gobo (chắn sáng thành hình, bông hoa v.v), Iris (thu hoặc mở lớn bằng chắn sáng), nhân lên nhiều hình bằng lăng kính, Zoom, quay ngang quay dọc. Scanner thì tạo ra AS đẹp, chính xác nhưng cồng kềnh nên chỉ sử dụng cho những SK cố định, thường treo lên cao.
- Đèn Sân Khấu STROBE LIGHT  : Tạo ra ánh sáng như đèn flash để chụp hình nhưng mạnh hơn rất nhiều. Trên SK dùng nó trong những scene cao trào, chớp liên hồi., kết hợp với khói và lazer.
- ĐÈN MẶT TRỜI (sun light) : Có 2 loại, đơn và đôi, loại đôi có 2 tia sáng giống ánh sáng mặt trời quay ngược chiều nhau. Trên SK thường đặt chính giữa chiếu vào phông, sau lưng bộ trống jazz. Đèn này chỉ chơi lúc mở màn hay mở đầu bài nhạc, chưa có ánh sáng. Không nên lạm dụng nhiều, hóa nhàm.

- ĐÈN LASER SÂN KHẤU : Đèn sử dụng các tia sáng mảnh, cực mạnh, nhiều màu sắc để tạo hiệu ứng sân khấu

 

den laser san khau gia re

                                                                      Đèn laser sân khấu 7 màu

 

- ĐÈN FOLLOW SÂN KHẤU : Loại đèn sân khấu chiếu tập trung ánh sáng trắng, có hình tròn, thường dùng để chiếu vào tâm điểm nào đó trên sân khấu ví dụ khi VIP đi lên, chiếu vào logo cty trên sân khấu…


- ĐÈN TRUNG TÂM(centre-piece) : Đã gọi là đèn trung tâm nên bao giờ cũng đặt chính giữa. Ở sân khấu nên chiếu vào phông tạo hoa văn linh động.

- ĐÈN CỰC TÍM  : Dùng làm màu nền của Sân khấu khi tắt hết đèn. Có thể giữ sáng liên tục, không tắt trong khi biểu diễn. Ánh sáng của loại này sẽ pha vảo những màu khác làm tươi màu lên, nổi bật nhiều màu có đặc tính phản quang, nhất là màu trắng. Có 2 loại đèn UV black và blue, loại blue màu ra sáng hơn loại black.

- ĐÈN SÂN KHẤU PARLED : PAR là chữ viết tắt của Parabollic Aluminum Reflector (chóa phản chiếu bằng nhôm hình paraboll) là loại loại đèn sân khấu cơ bản không thể thiếu tại các sân khấu. Nó tạo thứ ánh sáng nền mượt mà, không bị tương phản, có thể dùng dimmer để tạo ra những khoảng sáng, tối mờ ảo. Cấu tạo rất đơn giản, gọn nhẹ, dễ di chuyển, cho nên nó là loại đèn thông dụng nhất hiện nay.

 

Parled dành cho sân khấu đẹp, giá rẻ

                                                       Đèn sân khấu parled

 

2. Những thiết bị ánh sáng phụ trợ cho sân khấu khác 

Tuy không phải là đèn chiếu sáng nhưng các thiết bị này cũng góp phần tạo cho ánh sáng sân khấu của bạn đa dạng hơn 


- ĐÈN TẠO MÂY : Như một đèn chiếu phim slide có hình mây, cho di chuyển thật chậm.

 

Máy tạo mây như trên thiên đình

                                             Đèn tạo mây


- MÁY BẮN KIM TUYẾN: Để ý khi phun vào nhũng thiết bị điện vì giấy có tráng nhôm, có thể dẫn điện gây đoản mạch.  

- MÁY TẠO KHÓI: Làm cho hiệu ứng ánh sáng sân khấu càng thêm phần nổi bật

 

Máy tao khói dành cho đèn sân khấu

                                                               Ánh sáng đèn sân khấu ca nhạc

 

- TRÁI CHÂU KINH PHẢN CHIẾU TIA : Nếu muốn làm ánh sao trên bầu trời thì dùng thiết bị này đặt gần phông, dùng tia sáng nhỏ chiếu vào.

- MÁY PHUN BONG BÓNG : Thường thì bạn hay thấy các em nhỏ chơi trò thổi bóng xà phòng, nhưng khi sử dụng máy này sẽ ra nhiều bong bóng, liên tục tạo cảm giác thích thú cho mọi người.

 

máy phun bong bóng dành cho sân khấu

                   Máy tạo bong bóng cho sân khấu


- MÁY TẠO TUYẾT : Gồm những bọt xà phòng nhỏ li ti kết dính lại, trông xa giống tuyết rơi. Lưu ý khi sàn sân khấu bằng gỗ trơn hay gạch men, coi chừng diễn viên bị té ngã vì rất trơn.

 

DỊch vụ tư vấn ánh sáng sân khấu chuyên nghiệp hãy gọi ngay :0906.347.221 Linh để được tư vấn nhanh chóng